Làm thế nào để trẻ bắt đầu học ngoại ngữ một cách hiệu quả?

Ngày càng có nhiều bậc phụ huynh muốn con em mình học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ, với mong muốn con em mình sẽ có những kỹ năng phát triển trong tương lai cũng như mang lại lợi ích về nhiều mặt. Nói cách khác, cha mẹ muốn con học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Sự quan tâm của cha mẹ trong việc nuôi dạy con cái là yếu tố quan trọng nhất tạo nên thành công của việc học tiếng Anh cho trẻ dù trẻ ở độ tuổi nào. Vấn đề là gì? Cha mẹ cần làm gì để giúp con bắt đầu học ngoại ngữ hiệu quả? Chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc của phụ huynh về vấn đề này.

Giới thiệu: 10 sai lầm khi dạy con phụ huynh cần tránh

1. Bắt đầu học ngoại ngữ, nên dạy kèm con, học nhóm tại nhà hay lấy con làm trung tâm?

  • Học với tư cách một tổ chức, một nhóm bao giờ cũng tốt hơn học với một cá nhân. Cá nhân dạy theo kinh nghiệm cũng dạy theo phương pháp.
  • Mỗi giáo viên đều có thế mạnh riêng cần học hỏi với những người cố vấn có thế mạnh phù hợp trong từng giai đoạn phát triển của trẻ. Vì vậy, một giáo viên có thể tốt cho trẻ ở giai đoạn này nhưng chưa chắc đã phù hợp trong giai đoạn phát triển của trẻ khác.

Hoạt động học tập của các em thường gắn với các hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa phát triển kiến ​​thức văn hóa mà chỉ có ở các trung tâm mới làm tốt.

2. Nên cho trẻ bắt đầu học ngoại ngữ với giáo viên Việt Nam hay người bản ngữ?

Nếu gia đình không có điều kiện cung cấp môi trường học tiếng Anh 100% với giáo viên bản ngữ thì việc đầu tư thời gian học với giáo viên Việt Nam được đào tạo cũng là một lựa chọn thông minh và hợp lý. Chúng tôi nhằm mang đến cho trẻ cơ hội tiếp xúc với cách phát âm chuẩn đồng thời đảm bảo tính nhất quán trong chất lượng giảng dạy. Giáo viên Việt Nam có ưu điểm là hiểu tâm lý trẻ mầm non và dễ dàng giúp trẻ tiếp thu tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: Dạy con lễ phép – bắt đầu từ đâu?

3. Làm thế nào để khơi dậy niềm yêu thích học ngoại ngữ từ trẻ?

Cha mẹ có thể áp dụng phương pháp học mà chơi, chơi mà học để kích thích việc học ngôn ngữ của trẻ. Bắt đầu học ngoại ngữ qua trò chơi, thơ, văn, bài hát, phim hoạt hình “không lồng tiếng Việt”. Cái gì cũng có thể chuyển thể thành game, đôi khi không liên quan đến đề tài. Bạn có thể luyện cho trẻ cách phát âm chuẩn từ những câu chuyện cổ tích trên các trang web, phim hoạt hình hay bài hát, phần mềm dạy tiếng Anh của nước ngoài. Điều quan trọng nhất là lượng kiến ​​thức và thời lượng của bài tùy thuộc vào độ tuổi và sự hứng thú của trẻ.

4. Làm thế nào để trẻ bắt đầu học ngoại ngữ và chương trình giảng dạy của chúng là gì?

Dựa trên tâm lý và sự phát triển của trẻ ở lứa tuổi này là: dễ mất tập trung, hay quên, bắt chước tốt, ham học hỏi, tò mò…, một số nhà giáo dục Mỹ đã xây dựng chương trình đặc biệt cho trẻ mầm non dựa trên ba phương pháp:

  • Tiếp cận ngôn ngữ thông qua nghe âm thanh; là phương pháp mô phỏng và lặp lại cách phát âm chuẩn, qua đó học viên có khả năng tự sửa và luyện âm chuẩn.
  • Các nhà tâm lý học trẻ em cho rằng việc thiết lập một thói quen hàng ngày rất tốt cho việc phát triển trí nhớ của trẻ. Việc lặp đi lặp lại một hành động, nghi thức, câu nói là cách bạn đang kích thích não bé hoạt động và ghi nhớ những gì cần thiết.

Xem thêm: Điều quan trọng là phải dạy con bạn về tiền bạc

  • Phương pháp tương tác bao gồm các cơ hội học tập tương tác giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh và học sinh với công nghệ trong quá trình học nhằm nâng cao hai kỹ năng nghe và nói.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *