Hướng dẫn cách chọn bóng đèn chiếu sáng tốt nhất

Có những loại bóng đèn thông dụng nào?

Một số bóng đèn sợi đốt có lớp phủ phản chiếu

Ánh sáng giúp chúng ta nhận thức thế giới xung quanh, nhưng nó còn nhiều hơn thế nữa. Nó có thể làm tăng vẻ đẹp, tập trung sự chú ý của chúng ta và làm lóa mắt chúng ta.

Giới thiệu : Đại lý bóng đèn philip

Mọi nhiếp ảnh gia giỏi đều biết rằng “giờ vàng” sau khi mặt trời mọc hoặc trước khi mặt trời lặn có chất lượng kỳ diệu chưa từng có trong suốt thời gian còn lại trong ngày. Một ngọn hải đăng, trong sự u ám của đêm tối và bão tố, đóng vai trò như một ngọn hải đăng cho những con tàu tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn. Đơn giản, ánh sáng trắng có thể đi qua một tinh thể để tạo ra một kính vạn hoa có màu sắc kỳ diệu. Vâng, ánh sáng thật tuyệt vời.

Tuy nhiên, nó không chỉ là về thẩm mỹ. Ánh sáng ảnh hưởng đến khả năng thực hiện nhiệm vụ của chúng ta và nó cũng ảnh hưởng đến tâm trạng và nhịp sinh học của chúng ta, đó là lý do tại sao việc hiểu ánh sáng lại quan trọng như vậy . Nhưng, bóng đèn nào là phù hợp cho từng hoàn cảnh? Nó có thể rất khó hiểu với tất cả các loại đèn và bóng đèn khác nhau. Các hạn chế về điện, cân nhắc về môi trường và các yêu cầu chức năng khác nhau làm phức tạp thêm vấn đề.

Có những loại bóng đèn nào?

Thomas Edison đã tạo ra bóng đèn đầu tiên vào năm 1879. Kể từ đó, có vô số lựa chọn để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, việc ký kết Đạo luật An ninh và Độc lập Năng lượng vào năm 2007 đã quy định các tiêu chuẩn khắt khe hơn về chiếu sáng ở Hoa Kỳ. Nó cũng mở ra một phong trào hướng tới bóng đèn thân thiện với môi trường hơn, bền hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Bóng đèn không hiệu quả và lỗi thời không thể đáp ứng các yêu cầu mới đã hoặc sẽ bị loại bỏ dần.

Đèn LED

Bóng đèn Diode phát quang (LED) đang thịnh hành ngày nay vì chúng tạo ra nhiều ánh sáng, nhưng sử dụng rất ít năng lượng và có tuổi thọ cao. Không giống như bóng đèn sợi đốt và bóng đèn huỳnh quang, đèn LED truyền điện giữa các chất bán dẫn chứ không phải qua dây tóc. Do đó, ít nhiệt được tạo ra và nhiều năng lượng được sử dụng để tạo ra ánh sáng. Đèn LED phân bổ 95% năng lượng để tạo ra ánh sáng và chỉ 5% bị mất dưới dạng nhiệt.

Sợi đốt

Mời xem : Đèn tia cực tím

Bóng đèn sợi đốt là thiết kế cổ điển mà Edison phát minh ra. Nó bao gồm một dây tóc vonfram phát sáng với ánh sáng khi nó được đốt nóng bởi dòng điện trong một vỏ kính. Không giống như đèn LED, bóng đèn sợi đốt sử dụng 95% năng lượng cần thiết để tạo ra nhiệt và chỉ 5% được chuyển đổi thành ánh sáng. Điều này làm cho chúng rất kém hiệu quả và làm tăng hóa đơn tiền điện của bạn.

Phản xạ

Một số bóng đèn sợi đốt có lớp phủ phản chiếu tập trung ánh sáng của chúng theo một hướng. Bóng đèn phản xạ tỏa ra ánh sáng gấp đôi bóng đèn thông thường. Các phiên bản parabol điều khiển ánh sáng với độ chính xác cao hơn và phát ra ánh sáng gấp bốn lần.